Có những loại van bướm nào, nguyên lý hoạt động của van?

Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát là đơn vị chuyên cung cấp van các loại, tuy nhiên  một trong những loại van được nhiều người quan tâm đó là van bướm. Đây là loại van được sử dụng phổ biến hiện nay mang đến hiệu quả, giá cả phải chăng. Để biết có những loại van bướm nào và thông tin chi tiết sản phẩm khách hàng hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Giới thiệu những thông tin cần thiết khi sử dụng van bướm

Vna bướm là loại van được sử dụng để điều tiết lưu lượng dòng chảy dựa vào độ xoay của đĩa van hay còn gọi là cánh bướm. Van bướm Hàn Quốc hoạt động với góc xoay từ 0-90 độ. Khi đĩa van với trục ở mức 0 độ điều đó cho thấy van được đóng hoàn toàn, khi góc với đĩa van ở góc 90 độ thì van hoàn toàn đóng. Khi mở van do độ xoay và vị trí đĩa van nằm song song với lưu lượng dòng chảy theo các góc mở khác nhau.

Van bướm có cấu tạo gồm thân van, đĩa van, trục kết nối đĩa van và tay quay hoặc tay gạt giúp điều khiển đóng mở hoặc bộ phận gioăng làm kín.

Thân của van bướm thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gang, inox, thép hoặc nhựa, tuy nhiên thiết bị được sử dụng phổ biến nhất đó là chất liệu gang sử dụng cho các loại van bướm tay quay hoặc van bướm tay gạt. Trên mặt bích có các lỗ bulông dùng để gắn với đường ống.

Đĩa van bướm được dùng để điều khiển tốc độ của dòng chảy.

Có những loại van bướm nào được sử dụng phổ biến hiện nay?

Van bướm tay gạt: là loại van sử dụng tay để xoay trục của van bướm, chính vì vậy loại van này rất thích hợp cho những loại đường ống có kích thước vừa và nhỏ. Với các loại van có kích cỡ từ DN50 tới DN300 đạt được hiệu quả cao. Những loại van có kích thước lớn hơn phải dùng đến tay đòn để điều khiển van bướm.

Van bướm tay quay: van bướm tay quay hay còn gọi là van bướm vô lăng, không cần đến nhiều sức lực để điều chỉnh cánh bướm chính vì vậy loại van này được sử dụng cho các loại đường ống có kích thước lớn hơn so với loại van bướm tay gạt. Sử dụng van bướm tay quay mang đến sự tiện lợi hơn cho người sử dụng, giúp cho việc đóng mở trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên sử dụng van bướm tay quay thường có chi phí cao hơn so với van bướm tay gạt.

Van bướm có công tắc giám sát: Đây là loại van bướm công tắc sử dụng cho cả van bướm tay quay và van bướm tay gạt, công tắc giám sát có nhiệm vụ báo tình trạng đóng mở của van tới phòng điều khiển, thường được lắp trên đường cấp nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Người sử dụng lắp đặt hệ thống này để nắm được tình trạng đóng mở của van giúp cho việc vận hành được thuận lợi hơn.

Van bướm điều khiển điện: là loại van sử dụng động cơ để điều khiển, không như những loại van khác, loại van này không cần đến nhân công sức lực của con người. Điều khiển tự động theo dạng tuyến tính, on off hoặc thả nổi 3 điểm theo thiết kế của hệ thống vận hành. Đây là loại van bướm được khách hàng ưa chuộng nhiều nhất có khả năng kiểm soát lưu lượng hiệu quả.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng bất kì loại van nào: van cầu chữ ngã, van bướm, van bi… hãy liên hệ với chúng tôi, công ty TNHH Tuấn Hưng Phát là địa chỉ uy tín hoạt động trên thị trường nhiều năm công ty mang đến cho khách hàng các dòng sản phẩm chất lượng tốt, giá cạnh tranh nhất. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách thành công!