Các bệnh hay lỗi có thể bắt gặp ở máy bơm chìm Tsurumi nói riêng và máy bơm chìm khác nói chung.

Các bệnh hay lỗi có thể bắt gặp ở máy bơm chìm Tsurumi nói riêng và máy bơm chìm khác nói chung.

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi là một loại thiết bị máy móc cho nên không thể tránh khỏi những hỏng hóc, những sự cố kỹ thuật trong quá trình sử dụng cũng như vận hành hệ thống. Do đó trong bài viết này Matra Quốc Tế sẽ cùng các bạn tìm hiểu và “bắt bệnh” cho máy bơm chìm thoát nước thải và có những phương án xử lý kịp thời nhé.

Trước những sự phát triển ngày càng cao những phát mình vĩ đại của các nhà khoa học  cuộc sống của con người ngày càng được cải thiên và tiện nghi – hiện đại hơn, từ ngày xưa con người đã phát mình ra được những chiếc máy vận chuyển nước đi nơi khác hiện nay gọi là máy bơm nước, tuy nhiên do chưa có các công cụ hiện đại tạo ra máy bơm, cho nên những chiếc máy bơm đó bơm được rất ít lưu lượng cũng như máy bơm đó trông rất cồng kềnh.

Hiện nay công nghệ phát triển cao, các chuyên gia đã nghiên cứu và phát triển ra các máy bơm có thể bơm được lưu lượng lớn, cột áp cao có thể đặt cạn cũng như đặt chìm , không chỉ bơm được dung dịch chất lỏng thông thường  mà còn bơm được các dùng dịch chất lỏng hóa chất khác và còn có thể bơm hút được bùn, hút được cát……

Máy bơm chìm nước thải được sử dụng cả trong cấp nước và thoát nước, được sử dụng trong các trạm xử lý nước thải bảo vệ môi trường sống, bơm nước thải sạch ( nước thải đã qua xử lý sơ bộ ), bơm nước thải lẫn rác, bùn, sỏi nhỏ, cát ……. Bơm nước thải có hàm lượng chất ăn mòn cao, bơm thoát nước cho các đường hầm, các nhà ga đặt chìm dưới lòng đất…….

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi được ứng dụng cho rất nhiều do là một máy móc cho nên bơm chìm Tsurumi không hoàn hảo hoàn toàn nên vẫn không thể tránh khỏi những lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng cũng như vận hành. Hãy cùng Matra tìm hiểu và bắt các bệnh cho máy bơm chìm nước thải để kịp thời khắc phục sửa chữa.

+ Lỗi kẹt rác trong máy bơm . Đây là lỗi hay gặp nhất khi sử dụng máy bơm chìm nước thải, hầu hết các dòng máy bơm chìm Tsurumi hiện nay đều được được trang bị lọc rác tuy nhiên vẫn có các máy cho hệ xử lý nước thải công nghiệp hay sinh hoạt vẫn chưa có trang bị này, đối với các máy bơm có lưới lọc rác thì khi lưu lượng hút và tốc độ lớn nên  rác rất hay bám vào lưới lọc và lâu dần sẽ phủ kín và hạn chế nước vào buồng bơm. Cần phải thường xuyên lọc rửa cho lưới lọc để lưu lượng đáp ứng đủ lượng hút của máy bơm .

Ngoài ra còn hay bị kẹt ở những chiếc máy bơm trong hệ xử lý nước thải, do trong bể có các giá thể vi sinh nên rất dễ bị hút vào máy bơm làm kẹt cánh quay của máy bơm, tuy nhiên để khắc phục được trường hợp này thì phải cần tháo buồng bơm ra, đối với những người không có kinh nghiệm thì rất khó sửa chữa  cho nên cần phải phải có biện pháp bảo vệ như lắp đặt lưới bảo vệ bơm….

+ Lỗi có tiếng kêu lạ khi máy hoạt động .

Lỗi này có thể do động cơ, vòng dây roto lỗi này bạn lên phát hiện sớm. cháy tình trạng máy bị chập vòng, gây cháy máy bơm trường hợp này cần phải chuyển máy bơm đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa.

+ Lỗi chập hoặc dò rỉ dòng điện.

Lỗi này thường xảy ra do dây dẫn điện vào máy bơm, dây có thể bị đứt do va đập hay bị dò rỉ dòng điện ra môi trường sung quanh. Cần phải chú ý thường xuyên nhằm trường hợp gây nguy hiểm xung quanh. ( Đối với Tsurumi dây dẫn rất an toàn trừ trường hợp lắp dặt hay vận chuyển làm hư hỏng )

+ Trường hợp máy bơm chìm nước thải hoạt động không bình thường.

Thể hiện ở việc bơm nước lưu lượng lúc mạnh lúc yếu, thông thường thì lỗi này do dòng điện không ổn định, Khi sử dụng các dòng máy sử dụng dòng điện 3 pha Quý khách nên lắp thêm tủ điều khiển .

Trên đây là một số các lỗi ( bệnh ) thường gặp khi sử dụng bơm chìm mà Matra Quốc Tế đã đề cập ra cho các bạn đọc tham khảo . để giảm thiểu được các lỗi như trên thì nên mua sản phẩm bơm chìm Tsurumi sẽ đem đến chất lượng cho quý khách.

Để liên hệ báo giá các dòng máy bơm nước đặc biệt là bơm chìm Tsurumi quý khách vui lòng liên hệ hotline: 084 761 8888 hoặc tư vấn kỹ thuật Mr Trường 0975 376 282.